Mẹ Huệ

By Nhím ngoan của tôi!

 

Tôi biết về mẹ qua lời một người bạn vội vàng tìm gặp mới hay mẹ đã qua đời từ mấy năm nay. Vậy mà suốt dọc con đường từ UBND xã An Phú TP. Pleiku tỉnh Gia Lai vòng vèo qua những khúc đã trơn trượt ngoằn ngoèo lại nhỏ hẹp tới thôn 1 gặp ai hỏi họ cũng biết mẹ và chỉ nhà rất tận tình. Nhà mẹ nhỏ xinh ẩn sau một con dốc.

More...

Bên trời có mảnh khăn xanh

By Nhím ngoan của tôi!

 

                                                      mơ chiều dăng tím tơ sầu

                                                      mơ đêm dấm dúi một câu cũng đành

                                                      (thơ đề bên ô cửa nhà em dành tặng anh)

More...

Đoản khúc

By Nhím ngoan của tôi!

            Nhiều khi ta thèm nghe bình yên nói...

More...

Sự im lặng của lửa

By Nhím ngoan của tôi!

 

                                             Sự im lặng của lửa


         Này là thanh củi mang tên âm thầm. Này là thanh củi mang tên lặng lẽ. Này là thanh củi mang tên khắc khoải vơ vất xót đau câm nín. Phía trước mặt. Phía sau lưng. Bên phải em. Bên trái em. Lửa và lửa. Cháy và cháy. Những thanh củi chất đầy sắc cảm đang quạnh quẽ cháy-cháy lên sự quạnh quẽ đến nao lòng cháy lên trong thinh lặng.

More...

E-mail này em viết cho em!

By Nhím ngoan của tôi!

 

                              E-mail này  em viết cho em!

More...

Quà trung thu cho con

By Nhím ngoan của tôi!

 

           Nhím ngoan của mẹ. Trung thu năm nay con rất vui mẹ biết là như thế. Hôm thứ bảy vừa rồi (18-9) con được vui chơi và nhận quà tại cơ quan mẹ. Tối qua (20-9) thì được đi biểu diễn văn nghệ và vui chơi trong đêm hội trăng rằm do Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức. Rồi con được mẹ chở đi chơi phố  đi đọc sách... Và riêng mẹ mẹ có thêm quà tặng riêng cho con đấy....

                                             

More...

Trước bàn thờ cha

By Nhím ngoan của tôi!


         Tôi đang đi qua những ngày buồn tủi. Sáng nay sau khi thắp hương cho cha tôi cứ đứng chôn chân trước bàn thờ cha mình. Và nghĩ-những ý nghĩ chạy lên đến đỉnh điểm của sự cực đoan. Và khóc-những giọt nước mắt chát nồng luênh loang. Và tay trái tôi lại tìm lấy bàn phải của mình nắm chặt...

More...

Hãy trao cho trẻ thật nhiều yêu thương!

By Nhím ngoan của tôi!

 

Thực tế cho thấy rất hiếm các bậc làm cha làm mẹ có đủ dũng cảm để nói với con rằng sắp tới gia đình sẽ mỗi người một nơi ba mẹ sẽ không cùng các con sống chung trong một mái nhà nữa. Bởi thế gia đình sau ly hôn luôn tồn tại những đổi thay rõ rệt và cảm giác mất mát là rất lớn đặc biệt là đối với con trẻ. Vậy đâu là cách để bạn giúp con vượt qua sự tan vỡ của gia đình-câu trả lời có thể có rất nhiều nhưng có một điều quan trọng không được thiếu; đó là hãy trao cho trẻ thật nhiều yêu thương!

More...

Lòng vị tha

By Nhím ngoan của tôi!

 

          Trại giam Gia Trung (Gia Lai) ngày đặc xá 30-8-2010. Tại khu vực dành cho người nhà phạm nhân từ sáng sớm đã chật kín người phần lớn là phụ nữ. Trong lúc chờ để đón thân nhân khi cánh đàn ông kẻ đứng người ngồi đốt thuốc liên tục thì các bà các chị ngồi cả trong hội trường rỉ rả hỏi thăm hoàn cảnh của nhau. Riêng chị ngồi yên lặng phía góc sân mắt không thôi nhìn về phía hội trường lớn nơi đang diễn ra lễ công bố đặc xá.

More...

Sự thức dậy của quá khứ

By Nhím ngoan của tôi!

 

Cô quen Hưng tình cờ trong quán rượu khi cô lánh xa tất cả bạn bè che dấu sự nông nổi đến dại khờ của mình. Cô đã kể cho Hưng nghe về sự đổ vỡ trong tình cảm của mình không dấu một chuyện gì kể cả chuyện mình không còn là con gái. Cô kể để cho vơi đi nỗi tủi nhục hổ thẹn của một kẻ đã đánh mất cái đáng giá hơn cả ngàn vàng và không bao giờ nghĩ có ngày gặp lại Hưng. Cô chỉ có một lỗi duy nhất với người ấy đó là trong lần trao thân đầu tiên cô gọi tên anh...

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'17487','n6uovcvl6f87mdp4m2vnfpqg74','0','Guest','0','54.162.239.233','2018-09-22 02:46:14','/news/page-5.html')