Hay là mình cũng hành nghề đi xin nhỉ!!!!

By Nhím ngoan của tôi!

       Mình chả hiểu sao ở chỗ mình ở lại có nhiều người hành nghề ăn xin đến vậy. Đi uống cà phê ngồi chưa ấm chỗ đã có một số không ít người đến xòe tay ngửa mũ. Lắc đầu thì không đành mà có lắc đến quầy quậy thì họ cũng không đi. Vậy là cho một người hai người ba người… Dẫu chỉ là mấy đồng lẻ nhưng nó được lấy ra từ cái ngân quỹ vốn eo hẹp của mình vậy mà rốt cuộc mình cũng chả có được một lời cảm ơn.

More...

Thị giác... thơ

By Nhím ngoan của tôi!

         Nhà thơ Văn Công Hùng bảo phải gọi là Thơ thị giác nhưng kệ mình cứ đảo lại một chút. Vì thế mà thành thị giác... thơ. Cũng bởi là mình chỉ post lên một vài hình ảnh mà thôi...

More...

Chuyện của mẹ

By Nhím ngoan của tôi!

 

"Nhà bán rồi giờ cụ về đâu? Lấy gì mà sống?"- Người trên xe lao xao hỏi. "Tôi làm thuê làm mướn cho người ta cũng chẳng chết đói được. Nhà thì ở nhờ đứa cháu họ. Tôi già rồi còn dại không chịu nghe lời khuyên của cháu...".

More...

Lòng vị tha

By Nhím ngoan của tôi!

 

          Trại giam Gia Trung (Gia Lai) ngày đặc xá 30-8-2010. Tại khu vực dành cho người nhà phạm nhân từ sáng sớm đã chật kín người phần lớn là phụ nữ. Trong lúc chờ để đón thân nhân khi cánh đàn ông kẻ đứng người ngồi đốt thuốc liên tục thì các bà các chị ngồi cả trong hội trường rỉ rả hỏi thăm hoàn cảnh của nhau. Riêng chị ngồi yên lặng phía góc sân mắt không thôi nhìn về phía hội trường lớn nơi đang diễn ra lễ công bố đặc xá.

More...

Lời nói có mất tiền mua?

By Nhím ngoan của tôi!

        Sáng sớm một người bạn thân gọi điện giọng vẫn còn vương mùi rượu: "Qua nay có xem cái Đi loanh quanh và viết cũng loanh quanh của bà nhưng túm lại là vẫn đậm mùi văn chương quá. Có mấy cái bay mùi khác sao bà không bỏ lên nhất là cái vụ mới xa xôi có đôi ba câu mà bà phải chảy bao nhiêu là nước mắt ấy...". Tám qua tám lại thì cuối cùng VTH cũng khảo ra mấy cái con con...

         Và cái Lời nói có mất tiền mua này là một trong số đó. Đọc lại mới hay bạn mình nói đúng rằng sau cái vụ lời nói này khổ chủ đã phải chịu
nhiều long đong dù đã cố ý phiếm chỉ và còn nép dưới bóng 1 đấng mày râu để chắp bút...

                                       

More...

Ngày ở Ialy

By Nhím ngoan của tôi!

         Đã định là trong 3 ngày thì post 3 cái loanh quanh ở Ialy cho đủ bộ tam đa nên sáng nay dù chả khỏe tẹo nào mắt VTH cũng dán vào màn hình máy tính. Cái Tự khúc hôm qua Nguyễn Minh Tuấn đọc mà chưa thấy la lối vụ sặc dầu mỡ hôm nay bồi thêm cú nữa rồi dụ khị Tuấn đọc xem con đường sặc của Tuấn đã phát tiết tinh hoa chưa...

         Thôi thì kệ vì dù sao cũng là của mình mần ra là văn mình hic hic. Mà đã là văn mình thì con hát mẹ phải khen thui...

                                                

More...

Tự khúc

By Nhím ngoan của tôi!

         Sáng nay đọc comment của Nguyễn Minh Tuấn Tuấn bảo bài Nói với anh của VTH có mùi dầu máy. VTH bèn đọc lại: Ừ nhỉ đúng là có thật nhưng xem ra dầu mỡ cũng chưa ăm ắp bằng bài Tự khúc này. Vậy là hậm hụi post lên. 
         Chả biết khi tôi post bài này Nguyễn Minh Tuấn nếu lỡ mà có đọc liệu có bị sặc mùi thì cũng đánh 1 chữ đại xá nghe. Còn nữa còn anh Hoài Khánh nữa  nếu lỡ anh Khánh mà có đọc liệu có vừa tặng hoa vừa lấp lửng: Thơ của nhà báo có khác... nữa không cơ. Nhưng mà tôi cứ post lên vậy-vì dẫu sao nó vẫn là món quà tôi tặng những người đang công tác tại Công ty Thủy điện Ialy!

                                 

More...

Nói với anh

By Nhím ngoan của tôi!

            Hôm trước đọc comment của anh Ngọc Du thấy anh Du hay nhắc nhiều kỷ niệm về Pleiku đặc biệt là Nhà máy thủy điện Ialy-vì đã có một thời gắn bó với nơi này VTH mình sực nhớ rằng mình đã từng viết tới dăm ba cái về nhà máy nay đã thành công ty này. 
            Tìm kiếm một hồi rồi cũng thấy nhưng toàn là chưa đặt tên. Vậy là ghi đại 1 cụm từ: Nói với anh (may mà chưa bí đến độ đặt là Không đề hic hic) rồi lật đật gửi cho anh Du để... khoe! Ai dè được anh Ngọc Du yêu mến mà post lên Hoa Điện Thơ. Còn bây giờ thì VTH kéo nó trở về với nhà mình cũng vẫn là Nói với anh thôi. Và cũng chả biết nó đã thành thơ chưa nữa nhưng nói như anh Văn Công Hùng thì: VTH em cũng thấy nó... xuống dòng!

                                          

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'17487','7o2k807optfgamhg0lcg7gfmm5','0','Guest','0','54.162.239.233','2018-09-22 03:07:43','/ac33936/di-loanh-quanh-va-viet-cung-loanh-quanh.html')