Mẹ Huệ

By Nhím ngoan của tôi!

 

Tôi biết về mẹ qua lời một người bạn vội vàng tìm gặp mới hay mẹ đã qua đời từ mấy năm nay. Vậy mà suốt dọc con đường từ UBND xã An Phú TP. Pleiku tỉnh Gia Lai vòng vèo qua những khúc đã trơn trượt ngoằn ngoèo lại nhỏ hẹp tới thôn 1 gặp ai hỏi họ cũng biết mẹ và chỉ nhà rất tận tình. Nhà mẹ nhỏ xinh ẩn sau một con dốc.

More...

Anh Nhuận

By Nhím ngoan của tôi!

 

Hầu như với quỹ thời gian của mình anh đều dành cả cho công việc hết đi các đơn vị quay phóng sự thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền thường xuyên thì lại đầu tư làm phim tham gia liên hoan phim truyền hình toàn quân mà lần tham gia nào cũng đoạt giải. Anh là thiếu tá Lương Hải Nhuận-Nhân viên quay phim thuộc Phòng Tuyên huấn Cục Chính trị (Binh đoàn Tây Nguyên). 

                                       

More...

Anh Tuấn

By Nhím ngoan của tôi!

 

Hơn 20 năm gắn bó với nghề với bác sĩ Nguyễn Đình Tuấn-Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai phương châm để đạt được sự thành công trong công việc thực giản dị. Đó là: Phải thương yêu săn sóc người bệnh như ruột thịt của mình coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Người bác sĩ khi đã đạt được điều này thì bất cứ việc gì bất cứ ca bệnh nào dù khó khăn phức tạp đến đâu cũng tìm được phương án chữa trị tối ưu.

                                       

More...

Anh Thắng

By Nhím ngoan của tôi!

 

Nghe ông Toàn nói chuyện với tôi anh chỉ mủm mỉm cười rồi nhẹ nhàng đi sang giường bệnh khác. Bất ngờ anh có điện thoại. Nét mày chợt nhíu lại anh bảo: "Khoa vừa có thêm bệnh nhân. Thôi chào nhà báo tại đây nhé". Chẳng kịp nhận từ tôi lời tạm biệt thoáng cái dáng anh đã mất hút sau cánh cửa. Ngoài đó có biết bao người bệnh đang chờ anh...

                                    

More...

Già Kút

By Nhím ngoan của tôi!

 

         "Brông Thông hôm nay khởi sắc rồi già đã yên cái bụng chưa ạ"-Nghe câu hỏi này của tôi già Puih Kút chợt ngồi yên lặng. Sau một đỗi trầm ngâm già thấp giọng: "Còn nhiều cái việc phải làm lắm đó. Bản thân chú cũng phải phấn đấu nhiều mới xứng với sự tin cậy của bà con đó nhà báo à". 

                                    


More...

Người con của buôn làng

By Nhím ngoan của tôi!

             "Nhà anh ở bên này suối nhớ. Phía đồn tin phía đồng bào ngóng trông"- Tôi vừa sải bước theo Hồng vừa lẩm nhẩm đọc. Anh Hồng cười quay lại trêu tôi: "Em đã đến mời em ở lại. Địa bàn anh nồng ấm những mùa Xuân". Những câu bất chợt của anh khiến tôi ngỡ ngàng. Không chỉ vô cùng lãng mạn mà còn thật nghĩa tình và rất trách nhiệm.               

Cũng bởi vậy ngày nào Trung uý Nguyễn Đình Hồng cũng dậy từ rất sớm. Thức dậy để làm bạn với bảng lảng khói sương; để thở hơi thở dịu dàng đằm thắm của những nhành lan; để cùng ríu ran với trong ngần tươi mới của những tiếng chim. Và sáng sáng cùng với chén trà đặc sánh hương rừng sau cái bắt tay rất chặt với anh em trong đội công tác địa bàn Hồng lại tất bật đi tới từng thôn làng của xã vùng biên còn nhiều khó khăn vất vả này.

                                                                     


More...

Dòng nước ngọt của làng

By Nhím ngoan của tôi!

 

Nghe tôi bảo: Bok có cái da của đất cái dáng của núi và cái lời nói của suối nguồn bok cười- cái cười thật vang thật sáng thật giàu có như màu xanh đang bời bời trên những cành cà phê. Mà bok cũng vừa ở vườn về. Trời cho nắng thế này năm nay cà phê của bok cành nào cành nấy trái lại căng tròn nặng trĩu đây. Vậy là có thêm tiền để nuôi hai đứa cháu rồi...
       --------------

More...

Người của những chiến công

By Nhím ngoan của tôi!

 

Đón chúng tôi với nụ cười trên môi ông cứ phân trần mãi: Không phải là không muốn gặp anh em báo chí đâu nhưng công việc cứ nối công việc thành ra... Mà liệu rồi có tốn thời gian của anh em? 
         --------------

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'17487','1849f0210unko0js52p3blp7o7','0','Guest','0','54.92.182.0','2018-08-19 18:05:58','/ac31791/nhan-vat.html')