Ngày của thơ

By Nhím ngoan của tôi!

         Đây là bài viết chính thống của mình về sân thơ thị giác được tổ chức tại Pleiku hôm 19-2 đã đăng trên báo cơ quan mình tại đây. Cũng cái sân thơ này đã có ít nhất là 5 trang blogs và web danh tiếng ở Pleiku nói tới (dĩ nhiên là không tính trang của mình hê hê).

More...

Hội báo Xuân 2011

By Nhím ngoan của tôi!

 

Hội Báo Xuân Tân Mão 2011:

Rạng rỡ sức Xuân

          Hơn 400 ấn phẩm/2.080 bản báo tạp chí Trung ương và địa phương được Hội Báo Xuân Tân Mão giới thiệu tại Thư viện tỉnh Gia Lai năm nay mỗi tờ mỗi vẻ tươi tắn sắc xuân tụ hội bên nhau như một vườn hoa đậm sánh hương đời hân hoan đón chào năm mới. Cũng như mọi năm Hội báo Xuân Tân Mão đã góp phần làm cho bữa tiệc tinh thần của người dân Gia Lai những ngày tất niên thêm phong phú...

More...

Hãy trao cho trẻ thật nhiều yêu thương!

By Nhím ngoan của tôi!

 

Thực tế cho thấy rất hiếm các bậc làm cha làm mẹ có đủ dũng cảm để nói với con rằng sắp tới gia đình sẽ mỗi người một nơi ba mẹ sẽ không cùng các con sống chung trong một mái nhà nữa. Bởi thế gia đình sau ly hôn luôn tồn tại những đổi thay rõ rệt và cảm giác mất mát là rất lớn đặc biệt là đối với con trẻ. Vậy đâu là cách để bạn giúp con vượt qua sự tan vỡ của gia đình-câu trả lời có thể có rất nhiều nhưng có một điều quan trọng không được thiếu; đó là hãy trao cho trẻ thật nhiều yêu thương!

More...

Tươi sáng nét quê hương

By Nhím ngoan của tôi!

 

Triển lãm mỹ thuật-nhiếp ảnh Gia Lai năm 2010:

Tươi sáng nét quê hương

110 tác phẩm mỹ thuật và nhiếp ảnh (trong đó 70 tác phẩm mỹ thuật) của 39 tác giả đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Gia Lai trưng bày tại triển lãm lần này là 110 cách nhìn 110 cách cảm 110 cách thể hiện rất riêng rất độc đáo về cuộc sống. 

                              

More...

Di sản văn hóa dân gian-mạch nguồn chảy mãi

By Nhím ngoan của tôi!

 

Chỉnh chiêng và tạc tượng gỗ dân gian là những giá trị văn hoá phi vật thể đặc sắc trong văn hoá truyền thống của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên nói chung Bahnar và Jrai nói riêng. Đặc biệt kể từ khi Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên được UNESCO công nhận là kiệt tác di sản văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại thì những giá trị văn hoá này càng cần được trân trọng và nhân rộng. Cũng bởi trong không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên ngoài những bộ chiêng các hoạt động lễ nghi có liên quan đến cồng chiêng người biết chỉnh chiêng là một vốn quý...

                                    

More...

Phép màu của tình đồng đội

By Nhím ngoan của tôi!

 

Khi ở Campuchia bước vào mùa khô là lúc cán bộ chiến sĩ Đội công tác K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) khoác ba lô lên đường tiếp tục những chuyến xuyên đại ngàn để tìm kiếm cất bốc đưa những đồng đội- Liệt sĩ Quân Tình nguyện Việt Nam hy sinh còn nằm lại trên đất bạn trở về Tổ quốc. Từ năm 2001 đến nay sau 10 lần triển khai nhiệm vụ các anh đã cùng nhau vượt qua khó khăn gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi đã đưa được 938 hài cốt liệt sĩ về Đất Mẹ.

                                    

More...

Thẳm sâu nghĩa tình đồng đội

By Nhím ngoan của tôi!

           Với các anh-cả thảy 15 người trong đội chuyên trách thì theo năm tháng việc tìm kiếm cất bốc và quy tập mộ liệt sĩ đã trở thành kỹ năng nghề nghiệp. Tình yêu thương và trách nhiệm với các liệt sĩ vì thế ngày càng mãnh liệt. Và gần 15 năm qua các anh đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn gian khổ để đem về cho những người thân của các gia đình liệt sĩ phần nào sự thanh thản yên lòng...

                                       


More...

Bài ca bên dòng Tà Zạt

By Nhím ngoan của tôi!

 

          Đường nối đường quanh co ghập ghềnh khúc khuỷu. Dốc chồng dốc dựng đứng thăm thẳm vợi cao. Bụi tiếp bụi mịt mù khê nồng đặc quánh. Đã hơn 2 năm ròng những người lính công binh của đơn vị Hùng Vương Binh đoàn Tây Nguyên dựa lưng vào núi ngước mặt gặp cây vững vàng bám trụ giữa nơi thâm sơn này (thuộc địa phận Tà Zạt xã Mo Ray huyện Sa Thầy tỉnh Kon Tum) kiên tâm mở rộng cung đường dài hơn 14 km góp phần hình thành nên diện mạo tuyến đường tuần tra biên giới chạy dài trên những nẻo biên cương xa xôi của Tổ quốc.

----------------

More...

Rưng rưng plei Ring...

By Nhím ngoan của tôi!


        Dăm ba cuộc điện thoại cuối cùng tôi cũng có được cái hẹn với người có thâm niên 3 nhiệm kỳ làm chủ tịch xã Hbông (Chư Sê Gia Lai)- ông Rơmah Nhơn. Là để thăm Plei Ring...
        -------------

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'17487','jh1rhi2bjhhq18trl3aba2nde3','0','Guest','0','54.162.239.233','2018-09-22 03:04:41','/ac31519/bao-chi.html')